shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Những thủ phạm ngầm khiến tốc độ mạng gia đình bạn bị ảnh hưởng

Những thủ phạm ngầm khiến tốc độ mạng gia đình bạn bị ảnh hưởng

Internet đã như là một món ăn tinh thần và là một thứ tài nguyên hay công cụ không thể thế trong cuộc sống của con người ở thời đại công nghệ. Mạng lưới internet dầy đặc được phủ khắp trên toàn Thế Giới trong đó có cả Việt Nam. Tại thị trường Việt hiện có 3 đơn vị lớn cung cấp dịch vụ này đólà: FPT, VNPT, Viettel, việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào đó là quyền lựa chọn của từng cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng trước tiên ta cũng nhìn thấy rõ ràng được sự có mặt của nhiều nhà cung cấp sẽ mang đến những giá trị lớn cho người sử dụng.

Ai là người phát minh ra Internet?

Thời đại internet khiến con người sống và làm việc cũng như giải trí dựa vào sự hỗ trợ của mạng internet, hơn nữa internet sẽ mang người sử dụng tới mọi quốc gia trên Thế Giới và cũng có cả kho dữ liệu khổng hồ để con người khám phá những kiến thức trong đó. Tầm quan trọng của internet là điều không thể không phủ nhận, điển hình là những sự cố đứt cáp quang diễn ra trong những năm gần đây đã gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới nền kinh tế của đất nước hay cụ thể hơn là kinh tế của cá nhận hay doanh nghiệp. Đối với những người thường xuyên làm việc trên mạng internet thì việc mạng chậm hay ì ạch là một điều đáng ngại nhất.. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc có thể tự kiểm tra và rà soát nguyên nhân mạng internet nhà bạn bị chậm. Tất nhiên nguyên nhân ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chúng ta tạm loại bỏ nguyên nhân đứt cáp quang như đã nói ở trên và đi vào phân tích chi tiết hơn nguyên nhân gây mạng chậm trong một hộ gia đình hay doanh nghiệp bình thường.

Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mạng chậm

1. Kiểm tra gói cước đăng ký

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần làm khi thấy tốc độ internet nhà bạn bị chậm, các nhà mạng đưa ra nhiều gói cước với tốc độ và giá tiền theo tháng khác nhau. Nếu nhà bạn đã tăng các thiết bị đã kết nối và sử dụng thì bạn cũng lên tăng gói cước internet lên để đường truyền luôn giữ được tốc độ ổn định. Ngoài ra, khi bạn tìm hiểu và liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng, bạn còn có thể yêu cầu kỹ thuật kiểm tra lại các thông số đường truyền xem có đúng với tốc độ đường truyền với gói cước mà mình đã mua và ký hợp đồng không.

Để chính xác nhất, bạn lên tự kiểm tra trước bằng các trang web của những bên thứ 3 cung cấp dịch vụ, điểm hình là trang đo tốc độ đường truyền speedtest.net . Trang này sẽ cho bạn biến được tốc độ up load và download gói mạng nhà bạn đang ở mức độ nào để bạn có thể trao đổi với bên kỹ thuật của nhà mạng một cách chi tiết nhất.

Ookla Internet Speed Test For Windows 10

2. Kiểm tra vị trí đặt router

Đối với những người sử dụng mạng wifi nhiều thì lỗi do mạng chậm có một số nguyên nhân sau: Kiểm tra vị trí đặt router để xác định được sóng wifi có thể phát mạng nhất ở khoảng cách là bao nhiêu, đối với những gia đình có tường nhiều thì bạn cần phải sắm thêm các cục phát nối tiếp để phân chia vùng phát cải thiện tốc độ mạng một cách tốt nhất.

Signal Sucks? Seven Ways To Boost Wi-Fi Signal That Actually Work |  IFLScience

Bạn có thể lựa chọn các thiết bị reapeter wifi để cài đặt, nhưng chúng tôi khuyên bạn lên sử dụng dây mạng để truyền tải tín hiệu cho bộ phát wifi tiếp theo để luôn đảm bảo được tốc độ đường truyền. Reapeter sử dụng rất tiện lợi nhưng cấu hình và cài đặt phức tạp và hay bị xung đột dẫn đến tình trạng mất mạng.

Giải pháp ở bước này là gì:

- Đặt wifi vào vị trí trung tâm của địa điểm muốn phát

- Mua thêm các bộ phát wifi nếu vùng phát rộng quá hoặc bị cản

- Sử dụng các thủ thuật để kích sóng wifi (xem bài viết bên dưới)

3. Kiểm tra hệ thống dây cáp mạng truyền internet

Một trong những nguyên nhân mà chúng ta thường chủ quan không nghĩ tới nhiều nhất đó là đường truyền cáp mạng trong hệ thống. Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục tốt 2 nguyên nhân bên trên thì nguyên nhân thứ 3 này chính là điểm cần kiểm tra và khắc phục cuối cùng để có thể cải thiện tốc độ internet trong gia đình hay doanh nghiệp của bạn. Dây dẫn mạng ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ truyền tải, sử dụng dây kém chất lượng tốc độ mạng truyền tải kém, đôi khi bị suy hao do nhiễu từ trường. Vì thế, tại các chung cư lớn việc sử dụng dây dẫn mạng loại tốt là yêu cầu không thể thiếu của mỗi công trình. Điều này luôn được các nhà thầu đề cao và quan tâm nhiều nhất, vì bạn có thể hiểu dây mạng chạy trong tường như hệ thống dây điện, chúng ta không thể đập ra và thay thế khi cần thiết. Điều này rất phức tạp và có thể coi như là không thể, hay ở một trường hợp khác như các trường học và doanh nghiệp, hệ thống cáp mạng luôn được sử dụng các loại cáp mạng chính hãng để đảm bảo được thông số đường truyền luôn đạt mức tối đa.

Dây cáp mạng là gì? Cấu tạo của dây cáp mạng và ứng dụng của dây mạng

Hiên nay, phần lớn người tiêu dùng Việt chưa quan tâm hay tìm hiểu nhiều tới sự ảnh hưởng của hệ thống dây dẫn tới kết nối internet mà họ đang sử dụng, một phần cũng là vì nhu cầu chỉ dừng lại ở mức bình thường phần khác là do các thông tin về sản phẩm trên cũng đang rất hạn chế.

Trên đây là tổng hợp 3 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng internet nhà bạn bị chậm lại, chúng tôi hy vọng bạn đọc sau khi tham khảo bài viết có thể tìm và kiểm tra được nguyên nhân của hệ thống mang nhà mình cũng như kiểm tra xem tốc độ mạng nhà mình đã thực sự tốt hay chưa, từ đó có thể có các giải pháp làm tăng tốc độ mạng của gia đình